Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính kiểm tra tiến độ dự án Đường biên giới tại huyện Hướng Hoá

(Web Quảng Trị) Ngày 15/8/2016, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ dự án đường biên giới từ xã Tân Long đi A Dơi huyện Hướng Hoá.
Tham gia còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; sở Giao thông Vận tải; sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND huyện Hướng Hóa và các đơn vị liên quan. Dự án đường Biên giới từ xã Tân Long đi xã A Dơi huyện Hướng Hoá được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2010 có chiều dài 30km, tổng mức đầu tư hơn 305 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 có chiều dài 15 km đã hoàn thành từ tháng 5/2014, giai đoạn 2 dài 15 km từ Km 13 - Km 30 theo kế hoạch hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9/2016. Hiện nay đơn vị thi công đang tập trung phương tiện để gấp rút đẩy nhanh tiến độ. Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các đơn vị thi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu đơn vị thi công cần tập trung máy móc thiết bị, nhân lực để khẩn trương thi công hoàn thành đúng tiến độ dự án trước mùa mưa lũ năm nay. Trong quá trình thi công cần lưu ý đến công tác đảm bảo an toàn giao thông và lưu thông thông suốt, cần có giải pháp thi công hợp lý để đảm bảo không bị ách tắc tuyến đường Lìa, nhất là trong mùa mưa sắp tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng lưu ý chủ đầu tư là Sở Giao thông Vận tải cần nghiên cứu khảo sát thiết kế các tuyến đường miền núi hợp lý hơn để tránh lãng phí. Đối với tuyến đường còn lại (giai đoạn 3), giao sở Giao thông Vận tải làm việc với sở Kế hoạch và Đầu tư có phương án cụ thể để nâng cấp mặt đường hiện có hoặc mở rộng mặt đường của 8 km còn lại đến trung tâm xã Ba Tầng phù hợp với điều kiện nguồn vốn hiện nay để trình UBND tỉnh quyết định phê duyệt.