Chuyển một số tuyến và đoạn tuyến đường tỉnh Quảng Trị thành Quốc lộ 9D

Thứ năm - 03/08/2017 08:01
 (Web Quảng Trị) Bộ Giao thông vận tải vừa có Quyết định số 2140/QĐ-BGTVT về việc chuyển các tuyến đường tỉnh 576b, 572 và một số đoạn tuyến đường tỉnh 754, 571 của tỉnh Quảng Trị thành Quốc lộ 9D và giao Tổng Cục Đường bộ Việt Nam quản lý khai thác và bảo trì.
Chuyển một số tuyến và đoạn tuyến đường tỉnh Quảng Trị thành Quốc lộ 9D

Theo đó, điểm đầu của tuyến km0+00 tại cảng Cửa Việt, thuộc địa phận thị trấn Cửa Việt đi theo ĐT576b qua cầu Cửa Tùng, gặp ĐT574 và đoạn tuyến 572, đến Quốc lộ 1 và đi lên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đến thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh tại km 1053+100/ĐHCMĐ, cũng là điểm cuối của tuyến. Tổng chiều dài tuyến là 45,937 km (không tính đoạn trùng với Quốc lộ 1).
Như vậy, với Quyết định này, Quảng Trị đã có thêm tuyến đường Quốc lộ trên địa bàn. Điều này không chỉ có ý nghĩa với địa phương còn nhiều khó khăn như Quảng Trị khi kinh phí nâng cấp, sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng tuyến đường này sẽ do Bộ Giao thông vận tải đảm nhiệm; mà còn thuận lợi hơn cho địa phương trong hoạt động giao thương, phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả bài viết: Vân Anh