Ra quân Năm An toàn giao thông 2017

Chủ nhật - 05/02/2017 19:48
(Web Quảng Trị) Ngày 16/1/2017, tại thành phố Đông Hà, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức lễ ra quân phát động Năm An toàn giao thông (ATGT) 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh trao quà cho học sinh tại lễ ra quân
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh đến dự và kêu gọi cán bộ và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hưởng ứng Năm ATGT 2017.
Năm 2016, với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực. Trong đó, TNGT giảm được tiêu chí về số người chết  so với cùng kỳ năm 2015 với tỷ lệ giảm là 11,3%. Tuy nhiên, số vụ TNGT và số người bị thương vẫn tăng so với năm 2015. Chính vì vậy, mục tiêu đặt ra trong năm 2017 là giảm trên 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT.
Phát biểu tại lễ ra quân phát động, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, khắc phục ùn tắc giao thông; gắn kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT với trách nhiệm người đứng đầu sở, ngành, địa phương, đơn vị. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và hiệu lực của thực thi công vụ trong đảm bảo trật tự ATGT, trong đó chú trọng tuần tra, kiểm soát, quản lý vận tải; đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; đăng kiểm phương tiện. Nâng cao năng lực hạ tầng giao thông, trước tiên là xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 9, các tuyến đường tỉnh; tại các điểm giao cắt giữa đường phụ ra đường chính, các điểm đường ngang qua đường sắt. Tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm, cương quyết các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, sử dụng bia rượu trong tham gia giao thông; xe khách đón trả khách trái phép; chở quá tải trọng phương tiện. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT; xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt đối với thanh, thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải chủ trì xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.
Tại lễ ra quân phát động, Ban ATGT tỉnh đã tặng 20 mũ bảo hiểm cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về ATGT trong đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh.
Sau lễ ra quân phát động, lực lượng CSGT và các đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Đông Hà nhằm kêu gọi người dân cùng tham gia hưởng ứng Năm ATGT 2017