Quảng Trị: Thăm hỏi, hỗ trợ 45 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Thứ hai - 21/11/2016 04:43
(Web Quảng Trị) Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, ngày 15/11/2016, Ban Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 3 Đoàn công tác trực tiếp tới thăm hỏi, động viên 45 nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông hiện đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Quảng Trị: Thăm hỏi, hỗ trợ 45 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông
Theo đó, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lê Đức Tiến dẫn đầu đoàn công tác đến thăm 15 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông huyện Vĩnh Linh; Gio Linh và Thành phố Đông Hà. Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lê Thanh Hùng thăm 15 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông huyện Hải Lăng; Triệu Phong và Thị xã Quảng Trị. Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Đức Hà thăm 15 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông huyện Cam Lộ; Đakrông và Hướng Hóa.
Hầu hết những gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông đều có hoàn cảnh đặc biệt do những mất mát, đau buồn về mặt tinh thần và khó khăn về vật chất. Như gia đình anh Trần Thanh Dũng ở thôn Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong bị thương nặng, tinh thần không ổn định, vợ và các con đều bị tâm thần; gia đình anh Nguyễn Văn Phi ở thôn Hội Kỳ, xã Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông nằm liệt giường, sống với mẹ già thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...
Tại mỗi gia đình, Đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và chia sẻ những mất mát mà nạn nhân, gia đình các nạn nhân phải gánh chịu. Đồng thời, động viên nạn nhân cũng như thân nhân các nạn nhân vượt qua khó khăn và tặng mỗi gia đình một phần quà gồm 2 triệu đồng và 1 mũ bảo hiểm.
Được biết, ngoài việc tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị sẽ tổ chức buổi tuyên tuyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông với chủ đề “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc” tại huyện Đakrông vào ngày 25/11.